Cách nấu chè dưỡng nhan “tổ yến bình dân” đẹp da, bổ dáng

By

Chè Dưỡng Nhan hay thường được gọi là “tổ yến bình dân” , món ăn người Trung Quốc trân trọng, chè Dưỡng Nhan là một món chè độc đáo mang đến công dụng làm đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè Dưỡng Nhan bao gồm nhựa đào, tuyết liên tử, táo đỏ và nhiều thành phần khác. Những nguyên liệu này chứa đựng nhiều collagen thực vật, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm đẹp da và bổ dáng.

Cách nấu chè Dưỡng Nhan không hề khó khăn, vì vậy chị em hãy lưu lại ngay công thức này và cùng vào bếp thực hiện với Monngon24H nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Nhựa đào: 30 gram
 • Tuyết liên tử: 50 gram
 • Táo đỏ: 50 gram
 • Kỷ tử: 50 gram
 • Nhãn nhục: 50 gram
 • Đường phèn: 200 gram
 • Nước: 1 lít

Các bước nấu chè dưỡng nhan ngon bổ

Bước 1: Ngâm nhựa đào và tuyết liên tử

 • Ngâm 30 gram nhựa đào vào nước trong khoảng 8 tiếng, cho đến khi nở mềm.
 • Ngâm 50 gram tuyết liên tử vào nước trong khoảng 3-4 tiếng. Khi ngâm, tuyết liên tử sẽ nở ra, có màu trắng mờ và thơm như gạo nếp.

Bước 2: Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử

 • Rửa sạch 50 gram táo đỏ và 50 gram kỷ tử, sau đó để ráo.

Bước 3: Nấu chè Dưỡng Nhan

 • Bắc nồi lên bếp và hoà tan 200 gram đường vào 1 lít nước, khuấy cho đường tan hoàn toàn.
 • Đổ táo đỏ đã chuẩn bị vào nồi và đun đến khi chè sôi.

Bước 4: Thêm các nguyên liệu

Khi nồi chè sôi trở lại, thêm vào nồi 50 gram kỷ tử, 50 gram nhãn nhục, nhựa đào đã ngâm mềm và tuyết liên tử. Khuấy đều chè Dưỡng Nhan và nấu lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, đến khi chè sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức chè Dưỡng Nhan

Chè Dưỡng Nhan ngon hơn khi được ăn lạnh. Món chè này rất dễ thực hiện và các nguyên liệu trong nó đều có tác dụng tốt cho cơ thể, bổ sung collagen tươi và có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da, đồng thời ngăn ngừa lão hóa và giải tỏa căng thẳng.

Tuyết liên tử có vị bùi, còn nhựa đào khi ăn sẽ mềm và hơi dai. Khi thời tiết nóng, một ly chè Dưỡng Nhan không chỉ giải nhiệt mà còn có lợi cho cơ thể. Vậy nên, các chị em phụ nữ hãy lưu lại công thức chè Dưỡng Nhan này ngay!

Nhận xét chuyên gia về món chè dưỡng nhan

Món chè Dưỡng Nhan là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung collagen thực vật và hưởng thụ một loại đồ uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da. Các nguyên liệu như nhựa đào, tuyết liên tử, táo đỏ, kỷ tử và nhãn nhục đều mang lại những giá trị dinh dưỡng đáng kể.

Đặc biệt, nhựa đào và tuyết liên tử là hai thành phần chính trong món chè này, mang đến hương vị bùi ngọt và cảm giác mềm mịn khi thưởng thức. Nhựa đào nở mềm sau khi ngâm và tuyết liên tử nở ra với màu trắng mờ và hương thơm đặc trưng.

Phương pháp nấu chè Dưỡng Nhan khá đơn giản, chỉ cần ngâm và nấu các nguyên liệu cùng đun sôi trong nước đường. Việc kết hợp các thành phần này mang đến một ly chè thơm ngon, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Chè Dưỡng Nhan không chỉ có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn mà còn giúp giải tỏa căng thẳng và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Với vị bùi, ngọt tự nhiên và các thành phần dinh dưỡng đa dạng, chè Dưỡng Nhan là một lựa chọn thú vị cho các chị em phụ nữ muốn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ bên trong.

Chuẩn bịNấuNấu choĐộ khó
10 phút15 phút4 ngườiDễ

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like